Gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài

 

Trong thời gian gần đây có khá nhiều câu hỏi của mọi người về cách gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào? Các trường hợp nào được gia hạn giấy phép lao động và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu? Để giải đáp những thắc mắc trên Visa247 hôm nay sẽ có bài chia sẻ để giúp mọi người có cái nhìn rõ nhất về cách gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

1. Các trường hợp được gia hạn giấy phép lao động

- Người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhận, nhưng người lao động Việt Nam chưa thay thế được và người nước ngoài đó không bị xử lý kỷ luật lao động theo quy định của Bộ Luật lao động.

- Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 điều 1 của Nghị định này mà các công việc đòi hỏi quá 36 (ba mươi sáu) tháng.

2. Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mỗi người lao động làm 02 bộ hồ sơ:

-  01 Bộ hồ sơ nộp cho  Sở lao động Tương binh và Xã hội tỉnh, thành phố nơi mà đơn vị sử dụng lao động đặt trụ sở;

-  01 Bộ hồ sơ lưu tại Đơn vị sử dụng lao động.

a) Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, bao gồm các tài liệu sau:

- Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định của Bộ lao động- Thương binh và xã hội. Trong đó phải nêu rõ lý do chưa đào tạo được người Việt Nam để thay thế, họ tên những người Việt Nam đã và đang được đào tạo, kinh phí đào tạo, thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo để thay thế người lao động nước ngoài;

- Bản hợp đồng lao động (có xác nhận của người sử dụng lao động);

- Giấy phép lao động đã được cấp

b) Đối với người nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế và nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng, hồ sơ bao gồm:

- Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của đối tác phía Việt Nam theo mẫu quy định của Bộ lao động- Thương binh và Xã hội;

- Bản sao hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

- Giấy phép lao động đã được cấp.

3. Thời hạn gia hạn của giấy phép lao động

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, Giấy phép lao động sẽ phải được gia hạn trước 01 tháng tính đến ngày Giấy phép lao động hết hạn.

a) Thời hạn gia hạn của giấy phép lao động phụ thuộc vào thời gian làm việc tiếp của người nước ngoài cho người sử dụng lao động được xác định trong hợp đồng lao động hoặc văn bản của phía nước ngoài làm việc tại Việt Nam hoặc hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

b) Thời hạn tối đa cho mỗi lần gia hạn là 36 (ba mươi sáu) tháng.

4. Trình tự gia hạn giấy phép lao động

- Trước ít nhất 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải nộp 01 (một) hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

- Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải gia hạn giấy phép lao động.

- Người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam có trách nhiệm nhận giấy phép lao động do Sở lao động - Thương binh và Xã hội cấp và trao cho người lao động.

Đối với những người mới sang Việt Nam chưa hiểu rõ thủ tục cũng như cách làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Visa247 chúng tôi cung cấp dịch vụ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tốt nhất, nhanh nhất và chi phí rẻ nhất.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

         Hotline: 0986 147 298 - 0972 87 33 99 - 0947 242 247 - 0913 59 47 45

         VISA247  số nhà 28, ngách 1 ngõ 111 Nguyễn Xiển, HN | Tầng 2, 469 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. TPHC

            ĐT: 02462911462 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , chuyên xuất cảnh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

TRANG CHỦ    DỊCH VỤ VISA   DỊCH THUẬT, CÔNG CHỨNG    THỦ TỤC HỘ CHIẾU    DỊCH VỤ KHÁC


VISA 247  Số nhà 28, ngách 1 ngõ 111 Nguyễn Xiển HN    -   Tầng 2, 469 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. TPHCM.

Hotline: 0986.147.298; 0972.87.33.99     ĐT: 02462911462   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , chuyên xuất cảnh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Chat Skype Skype

 

  Hotline 1 0986 147 298

 

  Hotline 2 0947 242 247

 

  Hotline 3 0972 87 33 99  

 

  Hotline 2 0947 242 247

Gọi ngay: 0947 242 247