Người nước ngoài hết hồn với 9 món ăn "đặc sản" của người Việt Nam

Ăn là việc hết sức bình thường trong cuộc sống hằng ngày nhưng với người Việt khi ăn 9 món "đặc sản" này thì đến cả thế giới cũng phải "hết hồn" khi chứng kiến.

 

 

 

 

1. Trứng vịt lộn

 

Đây là một món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích thì với du khách nước ngoài thì nó như món ăn "kinh dị" khi chứng kiến người Việt ăn những quả trứng mà bên trong đã thành hình vịt con một cách ngon lành

 

 

2. Mắm tôm

 

Mắm được làm từ tôm hoặc moi và muối ăn, qua quá trình lên men tạo màu tím thẫm và mùi nồng đặc trưng đến nỗi "mùi mắm tôm" trở thành một từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

 

 Chả thế mà các bạn trẻ có câu "khắm như mắm tôm" khi muốn diễn tả mùi hôi

 

Nhiều người yêu thích mắm tôm nhưng cũng có không ít người chỉ ngửi thấy mùi mắm tôm đã bỏ chạy hàng km. Thật thảm họa nếu một chút mắm vương lên quần áo hay đâu đó !

 

3. Tiết canh

 

Tiết canh là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam nhưng đối với bạn bè thế giới đó là một món ăn kinh dị của kinh dị. Máu của gà, vịt, chó, cá, rắn ... được đông lạn tự nhiên. Người ta thường ăn món này kèm với một chút đậu phộng hoặc mè rang, rau thơm.

 

 

 

Là món ăn phổ biến được đánh giá cực bổ của người Việt nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên Thế giới. Cho dù "dễ tính" đến đâu, hầu như không có mấy thực khách quốc tế nào dám động đũa vào món ăn này.

 

 

 

 

Khi chứng kiến cảnh một thanh niên dùng thìa đưa lên miệng từng miếng tiết còn máu đỏ tươi, các du khách thực sự phát hoảng vì sự rùng rợn này. Hiện tại ở Việt Nam món "đại bổ" này cũng dần ít người ăn do các ca tử vong mà nguyên nhân là do ăn tiết canh ngày một nhiều.

 

 

4. Thịt chó

 

Thịt chó hiện nay là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam và tại một số nước châu Á, thịt chó được coi là một món ăn vừa bình dân lại vừa được xếp vào hàng đặc sản. Theo quan niệm của người Á Đông thì thịt chó có một giá trị y học nhất định.

 

Tại nhiều quốc gia phương Tây và Hồi giáo thì việc ăn thịt chó là bị cấm, tại những nước phương Tây thì loài chó là vật nuôi trong nhà và được coi như những người bạn. Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam rất thắc mắc tại sao nước ta lại ăn thịt chó trong khi vẫn nuôi chúng.

 

5. Thịt chuột

 

Hiện nay thịt chuột đã không còn xa lạ với ẩm thực Việt Nam và một số nước trên thế giới. Thịt chuột có thể để ăn là chuột đồng, thậm chí là chuột chù.

 

Tuy nhiên nhiều quốc gia lại cho rằng chuột là một con vật gặm nhấm đáng sợ và họ sẽ không dám ăn món ăn làm từ chúng.

 

6. Thịt rắn

 

Rắn tẩm bột, rắn nhồi thịt, chả rắn… đó là những món ăn được chế biến từ rắn, thậm chí là rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang bành, rắn cạp nong … những loài rắn mà thường nhìn thấy chỉ muốn tránh xa.

 

Tuy nhiên, ở Việt Nam, rắn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, và còn là món ăn bổ, bởi thịt rắn chứa nhiều acid amin tốt cho cơ thể, và chữa được rất nhiều loại bệnh.

 

 

 

 

Nhiều người còn lấy tiết rắn để pha với rượu uống luôn và coi như một loại tiên dược giúp sức khỏe tăng cường. Nhưng bổ đâu không thấy khi mà xét về vấn đề an toàn thực phẩm thì nó thật mất vệ sinh và để lại hình ảnh không đẹp trong mắt những người chứng kiến.

 

7. Nội tạng động vật

 

Người nước ngoài đến Việt Nam thường ngưỡng mộ người Việt trong cách chế biến thực phẩm ở chỗ người Việt tận dụng tối đa mọi bộ phận của động vật để chế biến thành món ăn mà ở nước họ không ăn như: chân, đầu, đuôi, nội tạng

 

Tuy vậy thì đây cũng không phải là 1 món quá khó ăn. Và đang ngày càng được các thực khách quốc tế yêu thích và ưa chuộng khi khám phá ẩm thực Việt Nam.

 

8. Họ côn trùng

 

Nhộng, châu chấu, dế mèn, ấu trùng ong, bọ cạp, kiến... trong con mắt của người nước ngoài đều được liệt vào hàng sâu bọ, côn trùng. Trên

 

Thế giới, có nhiều quốc gia cũng sử dụng những loại côn trùng này làm thức ăn vì những giá trị dinh dưỡng hiếm có của nó. Tuy vậy, với một số nước phương Tây, điển hình là Pháp, thì đây vẫn là những món ăn thách thức sự can đảm của những vị khách hiếu kỳ.

 


 

9. Rượu ngâm

 

Ỏ Việt Nam chúng ta thường quen với các loại rượu ngâm rắn, bọ cạp, cá ngựa… và thấy đây là một điều hết sức bình thường vì người Việt Nam cho rằng uống những loại rượu này rất bổ.

 

Những loại động vật được ngâm hầu hết là được ngâm sống, chỉ qua sơ chế và không nấu chín

 

Có những loài được ngâm nguyên con như rắn, cá ngựa…, ngâm từng phần tạng phủ của động vật như tiết rắn, mật gấu, óc khỉ… ngoài ra còn có rượu ngâm cao các loại động vật như cao hổ cốt, cao trăn… 

 

Nhưng ở nước ngoài như các nước châu Âu thì họ cảm thấy hết sức lạ lẫm, họ nói rằng: “In Viet Nam, they call it wine and they use cobras” (Ở Việt Nam họ gọi đây là rượu khi mà họ sử dụng những con hổ mang.”

 

Rượu ngâm này cũng có tên trong top 10 món ăn kinh dị nhất cùng với trứng vịt lộn đấy.

 

Trên đây là 9 món được xếp vào top những món kinh dị của thế giới nhưng đối với người Việt ta thì là những món thật bình dân, phổ biến. Nó cũng là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt nhưng cũng có một chút rùng rợn trong mắt bạn bè quốc tế khi hiện nay lượng khách du lịch tìm đến thăm Việt Nam ngày càng nhiều.

>>>Xem ngay: Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài 2017