Công văn nhập cảnh là gì và thủ tục xin công văn nhập cảnh 2017

Công văn nhập cảnh là gì và thủ tục xin công văn nhập cảnh 2017

Công văn nhập cảnh là gì? thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài 2017 ra sao? Lệ phí, mẫu đơn và hồ sơ xin duyệt công văn nhập cảnh Việt Nam mà các bạn bắt buộc phải biết? Tất cả đã có trong bài chia sẻ này của visa247.com.vn

cong van nhap canh

1. Công văn nhập cảnh là gì?

Theo cách hiểu ngắn ngọn, công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận) của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam đã đồng ý cho người Nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần vào Việt Nam.
Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể dễ dàng xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế.

Để xin công văn nhập cảnh, quý khách cần liên hệ một đại lý làm visa Việt Nam cho người nước ngoài như Visa247, công văn nhập cảnh sẽ được xin một cách nhanh chóng, thuận tiện.

2. Phân loại công văn nhập cảnh

Hiện nay công văn nhập cảnh gồm có các loại sau:

+ Công văn du lịch

+ Công văn thương mại

+ Công văn lao động, Đầu tư

3. Thủ tục xin công văn nhập cảnh?

Có 2 cách sau để bạn xin visa vào Việt Nam: 

- Cách 1: Xin cấp visa tại cửa khẩu (sân bay quốc tế hoặc visa tại cửa khẩu đất liền)
- Cách 2: Xin cấp visa ở Đại Sứ Quán Việt nam ở nước mà bạn đang lưu trú.

Nếu quốc gia của người nước ngoài có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam. Bạn có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam. Nhưng với phương án này có thể sẽ mất nhiều thời gian và không thuận tiện.
Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Visa247 sẽ giúp bạn xin visa nhập cảnh thuận tiện, nhanh nhất.

Đầu tiên, Visa247 sẽ xin công văn duyệt visa của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam. 

Khi có công văn (bản photo) và hộ chiếu, bạn làm thủ tục nhập cảnh (tại Đại sứ quán hoặc Cửa khẩu quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng), đóng thêm lệ phí xin visa là có thể yên tâm vào Việt Nam theo nhu cầu mong muốn.

4. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Việc chuẩn bị hồ sơ và thủ thực hiện để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài bạn có thể tự thực hiện bằng cách tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam. Nhưng phương án này có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian và không thuận tiện.
Hiểu được khó khăn đó nên Visa 247 đưa ra dịch vụ xin công văn nhập cảnh thuận tiện và nhanh nhất.
Để hoàn tất hồ sơ bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho Visa 247 trước khi dự định nhập cảnh 1 ngày làm việc. Những thông tin gồm có:
- Bản scan hộ chiếu người nước ngoài
- Ngày nhập cảnh
- Cung cấp nơi nhận Visa
- Đối với diện công tác, làm việc cần chuẩn bị thêm: Giấy chứng nhận mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức; kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam.

5. Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu?

Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể dễ dàng xin Visa Việt Nam tại Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế. Vậy xin công văn nhập cảnh ở đâu?

Để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục xin duyệt nhập cảnh cho người nước ngoài. Nếu được sự chấp thuận thì cục quản lí xuất nhập cảnh sẽ ra một văn bản  chấp thuận gọi là công văn nhập cảnh.

6. Lệ phí xin công văn nhập cảnh

Lệ phí xin visa thị thực cho du khách nước ngoài theo quy định mới. Đây là lệ phí bắt buộc phải nộp cho các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam khi làm thủ tục xin thị thực.

Lệ phí xin cấp visa thị thực, thẻ tạm trú, thường trú cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo quy định mới được áp dụng từ ngày 15/11/2015

Quy định về lệ phí xin cấp thị thực Visa, thẻ tạm trú ... cho người nước ngoài được ban hành kèm theo Thông tư số 157/2015/TT-BTC:

 

TT

Tên lệ phí

Mức thu

1

Cấp thị thực có giá trị một lần

25 USD

2

Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:

 

a)

Loại có giá trị đến 03 tháng

50 USD

b)

Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng

95 USD

c)

Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm

135 USD

3

Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới

5 USD

4

Cấp thẻ tạm trú:

 

a)

Có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm

145 USD

b)

Có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm

155 USD

c)

Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

5 USD

5

Gia hạn tạm trú

10 USD

6

Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú

100 USD

7

Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam

10 USD

8

Cấp thẻ du lịch (đối với khách du lịch Trung Quốc đi trong tỉnh biên giới)

10 USD

9

Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13)

5 USD/người

10

Cấp thị thực trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam trong thời gian chưa quá 30 ngày

5 USD

11

Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu

200.000 VNĐ

Ghi chú: Đối với trường hợp bị mất, hư hỏng các giấy tờ nêu trên phải cấp lại áp dụng mức thu như cấp mới.

6. Tại sao bạn nên chọn visa247.com.vn

 

       Thứ nhất, visa 247 là đơn vị xin công văn nhập cảnh chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên am hiểu luật, phục vụ tận tình luôn đem lại sự hài lòng, tin tưởng cho khách hàng .

      Thứ hai, về hồ sơ xin công văn nhập cảnh bạn chỉ cần cung cấp cho Visa 247:

- Đối với công văn du lịch: Scan mặt hộ chiếu và cung cấp thông tin ngày nhập cảnh, nơi nhận visa

- Đối với công văn thương mại:

1/ Mặt scan hộ chiếu khách

2/ Ngày dự định đến Việt Nam

3/ Số ngày dự định ở tại Việt Nam

4/ Nơi nhận visa (lãnh sự quán Việt Nam/ cửa khẩu Việt Nam)

5/ Hồ sơ bảo lãnh của công ty (hồ sơ pháp nhân)

Hồ sơ còn thay đổi tùy vào mục đích nhập cảnh của khách hàng. Tại Visa 247 chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam diện: du lịch, thăm thân, đầu tư, lao động, việc riêng…

     Thứ ba, quy trình làm việc của Visa 247 rất đơn giản và thuật tiện nhất cho bạn khi xin công văn nhập cảnh

- Tiếp nhận thông tin của khách hàng khi xin công văn nhập cảnh

- Gọi điện thoại - gửi e-mail tư vấn sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam của Visa 247.

- Lấy thông tin giấy tờ cần thiết của khách hàng để có thể làm hồ sơ xin công văn nhập cảnh

- Nộp hồ sơ giúp quý vị.

 

>>>Gọi ngay Hotline: 0947 242 247 hoặc 0986 147 298 để được tư vấn miễn phí<<<

TRANG CHỦ    DỊCH VỤ VISA   DỊCH THUẬT, CÔNG CHỨNG    THỦ TỤC HỘ CHIẾU    DỊCH VỤ KHÁC


VISA 247  Số nhà 8, ngách 29 ngõ 100 Nguyễn Xiển HN    -   Tầng 2, 469 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. TPHCM.

Hotline: 0986.147.298; 0972.87.33.99     ĐT: 02462911462   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , chuyên xuất cảnh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Chat Skype Skype

 

  Hotline 1 0986 147 298

 

  Hotline 2 0947 242 247

 

  Hotline 3 0972 87 33 99  

 

  Hotline 2 0947 242 247

Gọi ngay: 0947 242 247