Visa Italia, làm Visa đi Italia (Ý)

Visa Italia (Ý):

visa y, lam visa di y 

Dịch vụ visa xuất cảnh đi Italia


Làm visa đi Ý

Điều kiện đầu tiên để có thể xin thị thực Ý là hộ chiếu của bạn phải còn có giá trị ít nhất là 90 ngày tính đến ngày hạn cuối cùng của thị thực được cấp.

 

Tìm hiểu về Visa Ý

Đại Sứ quán Ý cấp 2 loại visa sau:
VISA SCHENGEN (“VSU”): cho phép người có visa đi lại trên lãnh thổ các nước trong khối Schengen và loại visa này được cấp nhiều nhất là 90 ngày. Visa Schengen được cấp cho những mục đích sau: qúa cảnh (loại “B”), công tác, du lich, đi học, mục đích tôn giáo, đi theo phái đoàn, đi lao động, thi đấu thể thao, chữa bệnh, vận tải. (loại “C”). Đương sự nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ quán của nước đến chính trong khối Schengen(tính theo mục đích của chuyến đi và thời gian lưu trú). Visa loại C cũng có thể được cấp có giá trị sử dụng 1 năm (loại C1), 2 năm (loại C2), 3 năm (loại C3) hoặc 5 năm (loại C5) nhưng mỗi quý chỉ được phép lưu trú tối đa 90 ngày.
Visa loại này cấp cho những người nước ngoài chứng minh được có có sự bảo lãnh cần thiết và có những quan tâm đặc biệt đến nước xin cấp visa.
VISA NATIONAL (“VN”): chỉ có giá trị vào Italia và visa này được cấp có giá trị từ 90 ngày trở lên. Visa Ý loại này được cấp với những mục đích sau : xin con nuôi, đi học, đoàn tụ gia đình, đi theo thân nhân, mục đích tôn giáo, đi chữa bệnh, đi lao động, đi tìm việc, công tác ngoại giao, đi theo phái đoàn, định cư, nhập cảnh lại (re-entry), vừa đi lao động vừa đi nghỉ(loại “D”).
Thời gian đợi kết quả visa ít nhất là 10 ngày đối với visa Schengen (là những loại visa có giá trị đến 90 ngày) và 25 ngày đối với những loại visa National (là những visa có giá trị từ 90 ngày trở lên).
Lệ phí visa sẽ thay đổi 3 tháng 1 lần theo quy định của Đại Sứ quán và thông báo về lệ phí visa Ý được niêm yết trên “Bảng thông tin” tại phòng Lãnh sự Đại sứ quán Italia
Để xin visa “VSU” hoặc “VN”, yêu cầu chính đương sự phải trực tiếp đến nộp hồ sơ. Những người mang hộ chiếu Ngoại giao và hộ chiếu Công vụ, ngoài hồ sơ xin visa, phải nộp kèm theo Công hàm của Bộ Ngoại giao. Hộ chiếu Ngoại giao được miễn phí visa.

 

Thông tin cập nhật về thủ tục hồ sơ cho các đối tượng có nhu cầu làm visa đi Ý

* Thông tin chung

+ Đương đơn xin visa phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.
+ Thư mời phải theo mẫu và đơn vị mời gửi trực tiếp đến Đại sứ quán qua mail, fax hoặc đường bưu điện.

+ Tất cả các chứng từ phải kèm theo bản sao, và bản sao sẽ được thị thực khi trình bản gốc.

+ Thông thường đơn xin cấp visa phải được nộp trước 15 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến đi (đây là thời gian thông thường để xét duyệt và cấp thị thực) và không được nộp hồ sơ trước thời gian 3 tháng kể từ ngày dự định khởi hành chuyến đi. Những hồ sơ xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày dự định đi có thể vẫn được nhận hs, nhưng lưu ý thời gian xét duyệt hồ sơ có thể cần đến 15 ngày làm việc.

+ Đại sứ quán sẽ là người quyết định phỏng vấn bất kể hồ sơ xin cấp visa nào, kể cả trường hợp đương sự đã có visa Schengen trước đây; Có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

* Thủ tục hồ sơ công tác:

1. Chứng minh nhân dân bản sao

2. 2 ảnh 4x6 nền trắng;

3. Hộ chiếu còn có giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng  tính từ ngày hết hạn visa Ý được cấp;

4. Đặt vé máy bay khứ hồi hoặc các bằng chứng tương tự cho việc đi lại của người nộp hồ sơ;

5. Những giấy tờ của Công ty Việt Nam chứng minh tình trạng của Công ty (VD: giấy đề cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép đăng ký hoạt động của công ty, v...v...);

a. Đối với những trường hợp đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm Công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh;

b. Đối với những trường hợp đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chơ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng, v...v...;

6. Thư mời của Công ty Italia trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, đặt khách sạn. Thư mời yêu cầu 2 bản: 1 copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 copy yêu cầu Công ty Italia mời fax hoặc e.mail trực tiếp đến Phòng Visa Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.

7. Copy giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của Công ty mời Italia;

8. Chứng minh khả năng tài chính cá nhân của người nộp hồ sơ.

9. Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương;

10. Đặt khách sạn hoặc bằng chứng về nơi ở tại Italia;

11. Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp visa.

* Thủ tục hồ sơ du lịch:

+ Thư mời bản gốc (theo mẫu),

+ Đơn xin cấp visa Ý(theo mẫu).

+ Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 3 tháng + Hộ chiếu cũ nếu có.

+ Ảnh 3,5 x4,5 nền trắng = 02 cái.

+ Xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc các bằng chứng tương tự.

+ Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng "Atto di fidejussione bancaria" do người mời làm tại Ngân hàng Italia hoặc Công ty Bảo hiểm tại Italia cho thời gian xin cấp thị thực.

+  CMND (photo, công chứng).

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, xe cộ, sổ tiết kiệm, (> 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng).

+ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

+ Bảo hiểm y tế du lịch.

+ Xác nhận vé máy bay khứ hồi.

+ Chứng minh công việc:
   -  Chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng kí kinh doanh

   -  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch

- Nếu đã nghỉ hưu thì có quyết định nghỉ hưu.

+ Nếu là người chưa đến tuổi vị thành niên thì nộp thêm Giấy khai sinh được hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ ngoại giao VN, Giấy đồng ý của bố, mẹ đồng ý khi cả bố và mẹ không đi cùng

Ghi chú:

- Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Anh đính kèm.

- Mang theo các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn đến nộp tại Phòng Lãnh sự.

TRANG CHỦ    DỊCH VỤ VISA   DỊCH THUẬT, CÔNG CHỨNG    THỦ TỤC HỘ CHIẾU    DỊCH VỤ KHÁC


VISA 247  Số nhà 28, ngách 1 ngõ 111 Nguyễn Xiển HN    -   Tầng 2, 469 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. TPHCM.

Hotline: 0986.147.298; 0972.87.33.99     ĐT: 02462911462   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , chuyên xuất cảnh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Chat Skype Skype

 

  Hotline 1 0986 147 298

 

  Hotline 2 0947 242 247

 

  Hotline 3 0972 87 33 99  

 

  Hotline 2 0947 242 247

Gọi ngay: 0947 242 247