Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài 2017

Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài 2017

Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài là gì? Có các loại visa nào? Quy định, Cách xin visa vào Việt Nam nhanh nhất? Thư mời, Lệ phí visa ở đâu rẻ? Tất cả có trong bài chia sẻ này của visa247.com.vn

thu tuc xin visa vào viet nam cho nguoi nuoc ngoai 2017

Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài mới 2017

1. Đối tượng xin visa vào Việt Nam

Đối tượng chính gồm có người nước ngoài muốn đi du lịch hay công tác ở Việt Nam. Hoặc người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam hoặc Việt Kiều xin visa về Việt Nam. Tức là những người đã không còn mang quốc tịch Việt Nam muốn vào Việt Nam nhất định phải xin visa.

2. Xin visa vào Việt Nam ở đâu?

Có 2 nơi để xin visa vào Việt Nam là:
- Tại sân bay quốc tế của Việt Nam (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng)
- Tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại (chi tiết trong bài viết này)

3. Cách xin visa vào Việt Nam tốt nhất

Có 2 cách để xin visa Việt Nam là:
Cách 1: Làm thủ tục xin Visa và Việt Nam tại 2 địa điểm trê

Cách 2: Sử dụng Dịch vụ Visa của Visa247 với Dịch vụ visa lấy tại Đại sứ quán hoặc Dịch vụ visa lấy tại cửa khẩu. Theo đó Visa247 sẽ xin thư chấp thuận lấy visa (công văn nhập cảnh) cho quý khách, quý khách chỉ cần mang công văn nhập cảnh đến các nơi kể trên để dán visa.

>>>Xem thêm: tất tần tật về thủ tục xin công văn nhập cảnh mới 2017

4.Thủ tục xin visa vào Việt Nam ở nước sở tại

1. Nếu nơi ở/ đất nước của quý khách có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, quý khách có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian và không thuận tiện.

2. Visa247 có thể giúp quý khách xin visa một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Chúng tôi sẽ gửi thông tin của quý khách đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam, nếu quý khách được chấp nhận, thông tin này sẽ được gởi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại nơi quý khách đang sống.

Thư chấp thuận lấy visa (công văn nhập cảnh) sẽ được chúng tôi gửi đến quý khách bằngemail như một thông báo trả lời về việc xin visa. Quý khách chỉ cần mang Hộ chiếu (Passport) và công văn nhập cảnh (bản in) đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nhận visa nhập cảnh Việt Nam chính thức.

Phí dán visa tại ĐSQ/LSQ Việt Nam tại nước sở tại là $25 đối với nhập cảnh 1 lần, $50 đối với nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn visa là 1, 3, 6, 12 tháng.

Trên đây là tất tần tật thông tin về thủ tục xin visa vào Việt Nam năm 2017. Xin cảm ơn !

5. Lệ phí xin visa vào Việt Nam

Lệ phí xin visa thị thực cho du khách nước ngoài theo quy định mới. Đây là lệ phí bắt buộc phải nộp cho các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam khi làm thủ tục xin thị thực.

 

Lệ phí xin cấp visa thị thực, thẻ tạm trú, thường trú cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo quy định mới được áp dụng từ ngày 15/11/2015

- Quy định về lệ phí xin cấp thị thực Visa, thẻ tạm trú ... cho người nước ngoài được ban hành kèm theo Thông tư số 157/2015/TT-BTC:

 

TT

Tên lệ phí

Mức thu

1

Cấp thị thực có giá trị một lần

25 USD

2

Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:

a)

Loại có giá trị đến 03 tháng

50 USD

b)

Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng

95 USD

c)

Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm

135 USD

3

Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới

5 USD

4

Cấp thẻ tạm trú:

a)

Có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm

145 USD

b)

Có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm

155 USD

c)

Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

5 USD

5

Gia hạn tạm trú

10 USD

6

Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú

100 USD

7

Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam

10 USD

8

Cấp thẻ du lịch (đối với khách du lịch Trung Quốc đi trong tỉnh biên giới)

10 USD

9

Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13)

5 USD/người

10

Cấp thị thực trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam trong thời gian chưa quá 30 ngày

5 USD

11

Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu

200.000 VNĐ

Ghi chú:

 Đối với trường hợp bị mất, hư hỏng các giấy tờ nêu trên phải cấp lại áp dụng mức thu như cấp mới

.

 

 

 

>>>Gọi ngay Hotline: 0947 242 247 hoặc 0986 147 298 để được tư vấn miễn phí<<<

TRANG CHỦ    DỊCH VỤ VISA   DỊCH THUẬT, CÔNG CHỨNG    THỦ TỤC HỘ CHIẾU    DỊCH VỤ KHÁC


VISA 247  Số nhà 8, ngách 29 ngõ 100 Nguyễn Xiển HN    -   Tầng 2, 469 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. TPHCM.

Hotline: 0986.147.298; 0972.87.33.99     ĐT: 02462911462   Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , chuyên xuất cảnh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Chat Skype Skype

 

  Hotline 1 0986 147 298

 

  Hotline 2 0947 242 247

 

  Hotline 3 0972 87 33 99  

 

  Hotline 2 0947 242 247

Gọi ngay: 0947 242 247