Visa Úc

DỊCH VỤ XIN VISA ÚC TẠI VISA247

    Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới dịch vụ làm visa của Visa247. Hiện nay nhu cầu đi lại giữa các nước trên Thế giới là vô cùng lớn, cùng với mục đích tham quan danh thắng cùng người thân, gặp gỡ đối tác hay vươn xa tầm học hỏi… Chúng tôi hiểu những khó khăn của khách hàng khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thị thực nhập cảnh. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng thủ tục chi tiết và thời gian làm việc chi tiết của Visa Úc. Rất mong được hợp tác và làm việc cùng Quý khách!

Mục lục:

 Thịnh vượng chung Úc

     Úc hay Australia tên chính thức là Thịnh vượng chung Úc, là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích trên Thế giới, Các quốc gia lân cận của Úc gồm có Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea ở phía bắc; Quần đảo Solomon, Vanuatu và Nounelle-Caledonie thuộc Pháp ở phía đông bắc; và New Zealand ở phía đông nam.

   Ngày 1 tháng 1 năm 1901, sáu thuộc địa liên hiệp, hình thành Thịnh vượng chung Úc. Từ khi thành lập Liên bang, Úc duy trì một hệ thống chính trị dân chủ tự do ổn định. Liên bang gồm có sáu bang và một số lãnh thổ. Dân số Úc là 23,1 triệu, người, có mức đô thị hóa cao, tập trung cao tại các bang đông bộ.

   Úc có một lãnh thổ rộng lớn và giàu tài nguyên thiên nhiên, tuy nhiên dân số khá ít nên mật độ dân số rất thấp. Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, với nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới.

                     Ảnh: Quốc kỳ Australia (Úc).

   Úc hay còn được gọi là "Xứ sở Kangaroo" không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo như: Sydney, Melbourne hay Perth,... mà Úc còn có sức thu hút với những người yêu thích du lịch bởi sự kỳ thú của các kì quan thiên nhiên, những vùng sa mạc hoang dại, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo xinh đẹp. Đến với Úc du khách sẽ được thoải mái dạo quanh những bãi biển xanh biếc, được thoải mái ngắm những dặm san hô nhô mình trên mặt nước và khám phá các loài động thực vật nơi đây. Ngoài ra đến đây, khách hàng còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của mùa Thu thay lá, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị không thể nào quên. 

1. Thông tin chung về visa Úc.

Khi du khách nhập cảnh và xuất cảnh vào Úc, công dân nước ngoài bắt buộc phải có hộ chiếu còn giá trị, hoặc giấy tờ thay thế khác với thị thực đi kèm.

Việc cấp visa Úc hiện được tiến hành tùy theo hoàn cảnh và tùy theo việc đánh giá đối với mỗi trường hợp riêng biệt, với các tiêu chí như mục đích chuyến đi và dự định thời điểm về nước.

- Đương đơn visa Úc phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Hồ sơ xin visa phải nộp trễ nhất 30 ngày trước ngày dự định đi.

- Đương đơn xin visa Úc phải trực tiếp đến nộp HS tại Trung tâm tiếp nhận theo lịch hẹn đã đặt. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.

- Hồ sơ được xem xét dựa trên các chứng từ do đương đơn cung cấp (Hồ sơ không hoàn chỉnh có thể bị từ chối cấp visa).

- Đương đơn xin visa Úc có thể được yêu cầu phỏng vấn, có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu thấy cần thiết.

- Tất cả các chứng từ phải là bản sao có chứng thực và phải kèm theo bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ.

- Các tài liệu, chứng từ phải dung khổ giấy A4, không chấp nhận chứng từ bằng fax và e-mail.

2. Thủ tục cơ bản để cấp visa Úc.

- Hoàn thành mẫu đơn xin visa Úc, in đơn và ký tên cá nhân, cung cấp 02 ảnh 3,5x4,5cm nền trắng (diện tích khuôn mặt chiếm 80% diện tích ảnh).

- Hộ chiếu (có ít nhất 2 trang trắng, cấp trong 10 năm, còn hạn ít nhất ba tháng tính đến khi hết hạn visa).

- Bằng chứng về phương tiện giao thông (book vé máy bay, hoặc các phương tiện khác).

- Bảo hiểm du lịch, sức khỏe và tai nạn (bảo hiểm ít nhất 30.000 €) đối với đương đơn >70 tuổi, khuyến khích đối với khách du lịch. 

- Các tài liệu chứng minh nhân thân: Giấy khai sinh, CMND, sổ hộ khẩu, ĐK kết hôn

- Các giấy tờ chứng minh tài chính như: Sao kê tài khoản ngân hàng (03 tháng gần nhất), Thẻ tín dụng quốc tế và xác nhận hạn mức, sổ tiết kiệm ngân hàng.

- Các tài liệu chứng minh về việc làm của người xin visa Úc.

+ Chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp: ĐKKD, xác nhận thành viên, xác nhận nộp thuế của công ty…

+ Nhân viên: HĐ lao động, các quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận nhân sự, xác nhận lương.

+ Dành cho sinh viên: Xác nhận học tập của nhà trường, đơn xin nghỉ học có xác nhận của trường.

+ Đối với người đã nghỉ hưu: Các giấy tờ bằng chứng về quyền hưởng lương hưu, sổ lĩnh lương hưu.

+ Đối với người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam: Giấy phép lao động, thị thực lưu trú hợp pháp.

- Tuyên bố xác nhận thẩm quyền của cha mẹ cho đương đơn là trẻ em vị thành niên đi du lịch mà không có cha mẹ, kèm theo bản sao CMND, hộ chiếu của cả bố và mẹ đương đơn, Giấy khai sinh của trẻ em được Hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam, bố và mẹ của trẻ có mặt tại nơi nộp hồ sơ để ký đơn.

Ảnh: Visa Australia (Úc).

3. Thủ tục chi tiết xin visa Úc theo mục đích nhập cảnh.

* Visa Úc cho mục đích Du lịch.

- Thư mời bảo lãnh (nếu có):

+ Từ một công ty tổ chức tour du lịch tại Úc kèm theo các giấy tờ hồ sơ pháp lý của công ty tour.

+ Từ 1 cá nhân là công dân của Úc hoặc là người nước ngoài cư trú dài hạn tại Úc: Cung cấp mặt hộ chiếu, cơ sở lưu trú của người bảo lãnh; Cung cấp các giấy tờ chứng minh công việc làm, thu nhập, tài chính, sao kê tài khoản cá nhân; cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

- Lịch trình chi tiết trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại Úc.

- Các tài liệu chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư.

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Úc (book khách sạn).

- Chứng minh sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam: Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập khác.

* Visa Úc cho mục đích Công tác.

- Thư mời của tổ chức, doanh nghiệp tại Úc, nội dung bao gồm thông tin chi tiết của bên mời, thông tin chi tiết của người mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của công ty (người) đó với người nộp đơn, bên trả chi phí cho chuyến đi, lịch trình chi tiết chuyến đi. Thư mời chỉ cần bản scan hoặc photo.

- Thông tin về hội chợ, hội nghị sẽ tham gia (nếu có).

- Mặt hộ chiếu của người ký thư mời.

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Úc (book khách sạn).

- ĐKKD của công ty tại Việt Nam, xác nhận nộp thuế, Sao kê tài khoản của công ty tại Việt Nam 6 tháng gần nhất.

- Sao kê tài khoản cá nhân 6 tháng gần nhất.

- Quyết định công tác của công ty có nhân sự được mời.

- Các tài liệu chứng minh mối quan hệ thương mại giữa 2 bên.

* Visa Úc cho mục đích thăm thân nhân.

- Thư mời bảo lãnh của cá nhân là công dân tại Úc. Người mời bên phía Úc cần viết thư tay để mời người thân nội dung bao gồm thông tin chi tiết của người mời, thông tin chi tiết của người được mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của người mời với người được mời, bên trả chi phí cho chuyến đi, kèm theo mặt hộ chiếu của người mời. Thư mời chỉ cần bản scan hoặc photo.

- Chứng minh công việc làm, thu nhập, tài chính, sao kê tài khoản cá nhân, chỗ ở của người mời.

- Các tài liệu chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư.

- Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận ĐK kết hôn….

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Úc của người được mời (book khách sạn) – tài liệu này không cần nếu người mời chứng minh được chỗ ở để mời đương đơn đến.

- Chứng minh sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam: Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập khác.

     Liên hệ Visa247 để được hỗ trợ miễn 100% phí tư vấn visa Úc, Hotline: 0986147298 / 02462911462 / 0947242247; Zalo: 0972873399 / 0986147298; Skype: Yenvisa247; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Tham khảo