Xin thẻ tạm trú cho vợ, con người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO THÂN NHÂN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

     Trong bối cảnh toàn cầu hóa, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc rất nhiều, khi họ đến Việt Nam làm việc thường là có nhu cầu mang theo cả gia đình đến sinh sống và làm việc cùng nhau. Hiểu được những khó khăn khi Khách hàng vướng mắc về thủ tục, Visa247 chúng tôi cung cấp dịch vụ xin cấp Thẻ tạm trú cho Khách nước ngoài, với việc làm mọi thủ tục cần thiết và đại diện cho Khách hàng giao dịch với các cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, Khách hàng không còn phải lo lắng khi đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với cam kết luôn làm hài lòng khách hàng!

1. Đối tượng được cấp Thẻ tạm trú và ký hiệu Thẻ tạm trú.

- Vợ / chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ của: Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam thì được cấp Thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

- Vợ / chồng, con dưới 18 tuổi đi cùng của: Người nước ngoài là Nhà đầu tư; Thành viên góp vốn; Người lao động có Giấy phép lao động ở doanh nghiệp có hiện diện tại Việt Nam thì được cấp Thẻ tạm trú có ký hiệu TT, VR.

- Người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam (Bố, mẹ, vợ, chồng, con) được cấp Thẻ tạm trú có ký hiệu TT, VR.

- Người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc: Tùy từng trường hợp có thể được cấp Thẻ tạm trú hoặc visa dài hạn.

     Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là loại giấy tờ do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

     Thời hạn của một Thẻ tạm trú của mỗi đối tượng là khác nhau. Người có Thẻ tạm trú không phải xin cấp visa, được xuất nhập cảnh nhiều lần qua cửa khẩu quốc tế.

      Hết thời hạn lưu trú, người nước ngoài nếu có đủ điều kiện có thể được làm mới hoặc gia hạn Thẻ tạm trú.

2. Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần phải đảm bảo những giấy tờ sau:

- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh:

+ Đối với cá nhân mời bảo lãnh: Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú (Mẫu NA7) – Dùng cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam.

+ Đối với cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh: Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (Mẫu NA6) – Dùng cho các trường hợp còn lại.

- Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh: Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8).

- Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

- Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại tại diện đối tượng đã nêu trên:

+ Các giấy tờ chứng minh là vợ / chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

+ Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ là vợ / chồng, hoặc là con dưới 18 tuổi của người nước ngoài lao động tại Việt Nam đã được cấp Thẻ tạm trú.

+ Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người nước ngoài với người bảo lãnh là người mang quốc tịch Việt Nam.

3. Trình tự, thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật 47/2014/QH13 tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Ảnh: Thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

4. Dịch vụ xin cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Visa247.

     Để có thể có được thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh nhất và tiết kiệm hãy chọn Visa247. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết chúng tôi sẽ hỗ trợ các Khách hàng:

-   Trực tiếp làm và kiểm tra hồ sơ cho Khách hàng.

-   Thay mặt Khách hàng, trực tiếp giao dịch với cơ quan có thẩm quyền thực hiện công việc.

-   Trả về kết quả theo yêu cầu của Khách hàng.

5. Cam kết.

     Visa247 chúng tôi luôn cam kết mang đến cho Khách hàng giá trị dịch vụ đích thực, tiêu chí sẵn sàng phục vụ Khách hàng trong mọi trường hợp, luôn đồng hàng cùng Khách hàng để thực hiện công việc. Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện, chuyên xử lý tất cả các trường hợp khó, khẩn.

Rất hân hạnh được hợp tác cùng với Khách hàng!

6. Văn bản áp dụng.

- Luật số 51/2019/QH14 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa 14 thông qua ngày 25/11/2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2020 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Luật số 47/2014/QH13 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa 13 thông qua ngày 16/06/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

     Liên hệ ngay để có được sự hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả, tư vấn hoàn toàn miễn phí về Thẻ tạm trú:  0986147298 / 0972873399 / 02462911462. Zalo: 0972873399 / 0986147298, Skype: Yenvisa247.

Tham khảo