Công văn nhập cảnh Việt Nam

CỔNG THÔNG TIN VISA247 - CHIA SẺ NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT

     Công văn nhập cảnh là gì? Xin Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu? Phân loại Công văn nhập cảnh, Thông tin chi tiết về thủ tục xin Công văn nhập cảnh, thủ tục xin cấp visa sau khi có Công văn nhập cảnh? Trích dẫn văn bản áp dụng. Tất cả đã có trong bài chia sẻ này của Visa247.

1. Công văn nhập cảnh là gì?

   Công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của Cục Quản lý xuất nhập cảnh về việc cho phép một doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích: Du lịch, Thương mại, Lao động hoặc thăm thân nhân. Theo cách hiểu ngắn ngọn, Công văn nhập cảnh là văn bản đồng ý cho khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

   Khi có Công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể dễ dàng được cấp visa Việt Nam tại Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán) hoặc tại cửa khẩu các sân bay quốc tế của Việt Nam.

   Để xin Công văn nhập cảnh, quý khách cần liên hệ một đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ như Visa247, Công văn nhập cảnh sẽ được xin một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Ảnh: Công văn nhập cảnh

2. Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu?

   Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể dễ dàng nhận visa Việt Nam tại cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế. Vậy xin công văn nhập cảnh ở đâu?

   Để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh phải đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục xin duyệt nhập cảnh cho người nước ngoài. Nếu được sự chấp thuận thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ ra một văn bản chấp thuận, văn bản đó gọi là Công văn nhập cảnh.

3. Phân loại công văn nhập cảnh

- Visa247 hỗ trợ khách hàng chi tiết xin cấp công văn nhập cảnh cho các mục đích sau:

+ Công văn nhập cảnh mục đích Du lịch (DL).

+ Công văn nhập cảnh mục đích Thương mại (DN, NN2, NN3).

+ Công văn nhập cảnh mục đích Lao động, Đầu tư (LĐ, ĐT).

+ Công văn nhập cảnh mục đích Thăm thân (TT, VR).

-  Thời gian, số lần nhập cảnh tương ứng:

+ Loại 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần: Dành cho tất cả các mục đích.

+ Visa 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần: LĐ (có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động), ĐT, TT, VR.

4. Thông tin chi tiết về việc xin công văn nhập cảnh

 Việc chuẩn bị hồ sơ và thủ thực hiện để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài bạn có thể tự thực hiện bằng cách tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam. Nhưng phương án này có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian và không thuận tiện. Hiểu được khó khăn đó nên Visa247 hỗ trợ Khách hàng xin công văn nhập cảnh thuận tiện và nhanh nhất.

   Để hoàn tất hồ sơ bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho Visa247 trước khi dự định nhập cảnh. Những thông tin gồm có:

- Bản scan hộ chiếu của người nước ngoài.

- Ngày dự định nhập cảnh nhập cảnh.

- Thời gian lưu trú tại Việt Nam (số lần nhập cảnh).

- Cung cấp nơi nhận visa (Đại sứ quán, cửa khẩu sân bay quốc tế của Việt Nam, của khẩu đường bộ…).

- Đối với mục đích thương mại cần chuẩn bị thêm: Giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; Giấy chứng nhận mẫu dấu và giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức; kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam.

    Sau khi nhận đủ thông tin từ khách hàng, Visa247 thực hiện công việc và trả kết quả cho Khách hàng là văn bản đồng ý nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, văn bản này được trả qua Email, Zalo, FB… theo yêu cầu của Khánh hàng.

Ảnh: Công văn nhập cảnh

5. Thủ tục xin cấp visa sau khi có công văn nhập cảnh

  Khi có Công văn nhập cảnh, Khách hàng làm thủ tục nhập cảnh (tại Đại sứ quán hoặc Cửa khẩu quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng…), đóng thêm lệ phí xin visa là có thể yên tâm vào Việt Nam theo đúng nhu cầu mong muốn, thủ tục bao gồm:

- Hộ chiếu gốc

- 02 ảnh 4x6 nền trắng.

- Công văn nhập cảnh bản photo.

- Đơn khai nhập cảnh theo mẫu: NA1.

- Lệ phí cấp visa (Khách hàng nộp phí theo giá trị visa tương ứng).

6. Tại sao bạn nên chọn sử dụng hỗ trợ pháp lý tại Visa247.

Thứ nhất, Visa247 là đơn vị hỗ trợ xin Công văn nhập cảnh chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên am hiểu các quy định của Pháp luật, phục vụ tận tình luôn đem lại sự hài lòng, tin tưởng cho Khách hàng.  

Thứ hai, quy trình làm việc của Visa247 rất đơn giản và thuận tiện nhất cho Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ xin Công văn nhập cảnh.

- Tiếp nhận thông tin của Khách hàng yêu cầu.

- Gọi điện thoại, gửi E-mail tư vấn về việc xin công văn nhập cảnh Việt Nam của Visa247.

- Nhận thông tin giấy tờ cần thiết của Khách hàng, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

- Thực hiện yêu cầu hỗ trợ, trả kết quả cho Khách hàng theo đúng cam kết.

7. Văn bản áp dụng

- Luật số 51/2019/QH14 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa 14 thông qua ngày 25/11/2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2020 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Luật số 47/2014/QH13 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa 13 thông qua ngày 16/06/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Liên hệ ngay để có được sự hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả, tư vấn hoàn toàn miễn phí về công văn nhập cảnh: Ms. Yến 0986147298 / 0972873399 / 02462911462.

Tham khảo