Thủ tục xin nhập cảnh vào Việt Nam có khó không?

    Thủ tục xin nhập cảnh vào Việt Nam có khó không? cách xin visa nhập cảnh vào Việt Nam lấy nhanh, uy tín? Hãy đọc ngay bài chia sẻ này của Visa247 nhé !

 

    Trong thời điểm hội nhập hiện nay, việc các công dân nước ngoài vào Việt Nam sinh sống và làm việc ngày một tăng, vậy nên, thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam là vấn đề đang là chủ đề được khách nước ngoài quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu đến với Việt Nam.

Vậy, thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam gồm có những gì?

    Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan đại diện có thẩm quyền (công văn nhập cảnh) ở Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.

    Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam bao gồm:

  1. - Công văn nhập cảnh.
  2. - Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.
  3. - Hai ảnh cỡ 4×6 nền trắng.
  4. - Hộ chiếu bản gốc.
  5. - Phí cấp thị thực, $25 đối với thị thực 1 lần, $50 đối với thị thực nhiều lần.
  6. - Bản scan hộ chiếu.
  7. - Ngày đến Việt Nam, ngày rời khỏi Việt Nam.
  8. - Dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam tại nước nào hoặc sân bay quốc tế nào (nơi nhận visa)?

    Sau đó chúng tôi sẽ thay mặt Khách hàng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền xét duyệt để hỗ trợ xin công văn nhập cảnh cho Khách hàng, khi có kết quả, quý khách chỉ cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc liên hệ tại cửa khẩu quốc tế của Việt nam (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cát Bi...) để làm thủ tục xin visa nhập cảnh.

    Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: Năm và lý do rời Việt Nam, phương tiện rời Việt Nam, tên và địa chỉ người thân tại Việt Nam, quan hệ với người thân tại Việt Nam.

    Trên đây là một số nội dung cơ bản để chuẩn bị cho thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam đối với du khách. Để có được thông tin rõ hơn, Quý khách vui lòng liên hệ Visa247 để được hỗ trợ chi tiết: 02462911462, Hotline/Zalo: 0986 147 298/097 287 3399

>>>Xem thêm: Thủ tục xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Tham khảo