Visa CH Czech

DỊCH VỤ XIN VISA CỘNG HÒA CZECH TẠI VISA247

     Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới dịch vụ làm visa của Visa247. Hiện nay nhu cầu đi lại giữa các nước trên Thế giới là vô cùng lớn, cùng với mục đích tham quan danh thắng cùng người thân, gặp gỡ đối tác hay vươn xa tầm học hỏi… Chúng tôi hiểu những khó khăn của khách hàng khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thị thực nhập cảnh. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng thủ tục chi tiết và thời gian làm việc chi tiết của Visa Séc. Rất mong được hợp tác và làm việc cùng Quý khách!

 Cộng hòa Czech (Séc).

     Về mặt địa lý, Cộng hòa Czech nằm ở khu vực Trung Âu còn theo phân loại của Liên Hiệp Quốc thì nước này thuộc khu vực Đông Âu, đây là quốc gia không có đường biên giới biển. Cộng hòa Czech giáp Ba Lan về phía Bắc, giáp Đức về phía Tây, giáp Áo về phía Nam và giáp Slovakia về phía Đông. Cộng hòa Czech có nền kinh tế mở cao độ, theo đó xuất khẩu ba phần tư sản lượng và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Các công ty của Czech nổi danh là những đối tác tin cậy và nhà cung cấp các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ chất lượng cao.

Ảnh: Quốc kỳ Cộng hòa Czech

     Đối với những ai đang có dự định đi Du lịch, học tập hay làm việc nước ngoài, Cộng hòa Czech có thể không nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, quốc gia này là một viên ngọc ẩn náu giữa lòng châu Âu và trở thành điểm đến ưa thích của nhiều người. Những năm gần đây, nhiều khách du lịch, chuyên gia, học sinh từ khắp nới trên thế giới đã đến Czech để tham quan, học tập, sống và làm việc. Từ Czech, bạn có thể tới nhiều thành phố khắp châu Âu như Berlin (Đức), Viên (Áo), Milan (Italia), Krakow (Ba Lan)… bằng đường sắt, đường bộ, đường hàng không rất dễ dàng. Còn nếu bạn muốn thăm thú đất nước này, có rất nhiều nơi thú vị để tới. Bạn có thể đạp xe tới vườn nho ở phía Nam, tham quan ngôi làng làm rượu vang Cesky Krumlow nổi tiếng được UNESCO công nhận. Ngôi làng này vẫn giữ nguyên trạng thái của nó như 500 năm trước, với dòng sông vắt ngang, những ngôi nhà kiểu trung cổ và những con đường uốn khúc quanh co. Tất cả được bao quanh bởi các dinh thự tuyệt đẹp là các lâu đài cổ kính của thị trấn.

1. Thông tin chung về visa Séc

     Khi du khách nhập cảnh và xuất cảnh vào Cộng hòa Czech, công dân nước ngoài bắt buộc phải có hộ chiếu còn giá trị, hoặc giấy tờ thay thế khác với thị thực đi kèm.

- Đương đơn xin visa phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

- Đương đơn phải trực tiếp đến nộp HS tại Phòng tiếp nhận theo lịch hẹn đã đặt. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.

- Hồ sơ được xem xét dựa trên các chứng từ do đương đơn cung cấp (Hồ sơ không hoàn chỉnh có thể bị từ chối cấp visa).

- Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

- Tất cả các chứng từ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch sang tiếng Anh có công chứng.

- Tất cả các chứng từ phải kèm theo dịch, bản sao có chứng thực và bản gốc để đối chiếu. Phòng tiếp nhận chỉ giữ lại bản dịch và bản sao.

- Các tài liệu, chứng từ phải dung khổ giấy A4, không chấp nhận chứng từ bằng fax và e-mail.

Ảnh: Visa CH Czech

2. Thủ tục cơ bản để cấp visa Séc.

- Hoàn thành mẫu đơn xin cấp visa Séc và ký tên cá nhân, cung cấp 02 ảnh 3,5x4,5cm nền trắng (diện tích khuôn mặt chiếm 80% diện tích ảnh).

- Hộ chiếu (có ít nhất 2 trang trắng, không quá 10 năm, còn hạn ít nhất ba tháng tính đến khi hết hạn visa).

- Bằng chứng về phương tiện giao thông (book vé máy bay, hoặc các phương tiện khác).

- Bảo hiểm du lịch, sức khỏe và tai nạn (bảo hiểm ít nhất 30.000 €) cho khu vực Schengen. 

- Các tài liệu chứng minh nhân thân: CMND, sổ hộ khẩu, ĐK kết hôn.

- Các tài liệu chứng minh về việc làm.

+ Chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp: ĐKKD, xác nhận thành viên, xác nhận nộp thuế của công ty…

+ Nhân viên: Hợp đồng lao động, các QĐ bổ nhiệm, tiếp nhận nhân sự, xác nhận lương, bảo hiểm xã hội.

+ Dành cho sinh viên: Xác nhận học tập của nhà trường.

+ Đối với người đã nghỉ hưu: Các giấy tờ bằng chứng về quyền hưởng lương hưu.

+ Đối với người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam: Giấy phép lao động, thị thực lưu trú hợp pháp.

- Các tài liệu chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư.

- Tuyên bố xác nhận thẩm quyền của cha mẹ cho trẻ em vị thành niên đi du lịch mà không có cha mẹ của họ.

3. Thủ tục chi tiết theo mục đích nhập cảnh Cộng hòa Czech.

* Visa Séc mục đích Du lịch.

- Thư mời bảo lãnh:

+ Từ một công ty tổ chức tour du lịch tại Cộng hòa Czech kèm theo các giấy tờ hồ sơ pháp lý của công ty tour.

+ Từ 1 cá nhân là công dân của Cộng hòa Czech hoặc là người nước ngoài cư trú dài hạn tại Cộng hòa Czech: Cung cấp mặt hộ chiếu, cơ sở lưu trú của người bảo lãnh; Cung cấp các giấy tờ chứng minh công việc làm, thu nhập, tài chính, sao kê tài khoản cá nhân. Thư mời này được cấp bởi cơ quan Cảnh sát của Cộng hòa Czech.

- Lịch trình chi tiết trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại Czech và các nước thành viên Schengen.

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Cộng hòa Czech (book khách sạn).

- Chứng minh sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam: Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập khác, Giấy khai sinh, CMND của người thân (phụ thuộc).

Ảnh: Du lịch tại Cộng hòa Czech

* Visa Séc mục đích Công tác.

- Thư mời gốc của tổ chức, doanh nghiệp tại Cộng hòa Czech, hãy đảm bảo rằng thư đó bao gồm thông tin chi tiết của bên mời, thông tin chi tiết của người mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của công ty (người) đó với người nộp đơn, bên trả chi phí cho chuyến đi, lịch trình chi tiết chuyến đi.

- Đăng ký kinh doanh của công ty mời, mặt hộ chiếu của người ký thư mời.

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Cộng hòa Czech (book khách sạn).

- ĐKKD của công ty tại Việt Nam, xác nhận nộp thuế.

- Sao kê tài khoản của công ty tại Việt Nam 6 tháng gần nhất.

- Quyết định công tác của công ty có nhân sự được mời.

- Các tài liệu chứng minh mối quan hệ thương mại giữa 2 bên.

* Visa Séc mục đích thăm thân nhân.

- Thư mời gốc của cá nhân là công dân tại Cộng hòa Zcech do cơ quan Cảnh sát nơi người bảo lãnh cư trú cấp, hãy đảm bảo rằng thư đó bao gồm thông tin chi tiết của người mời, thông tin chi tiết của người được mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của người mời với người được mời, bên trả chi phí cho chuyến đi, kèm theo mặt hộ chiếu của người mời.

- Chứng minh công việc làm, thu nhập, tài chính, sao kê tài khoản cá nhân, chỗ ở của người mời.

- Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận ĐK kết hôn….

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Cộng hòa Czech của người được mời (book khách sạn) – tài liệu này không cần nếu người mời chứng minh được chỗ ở để mời đương đơn đến.

- Chứng minh sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam: Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập khác, Giấy khai sinh, CMND của người thân (phụ thuộc).

  Liên hệ Visa247 để được hỗ trợ miễn 100% phí tư vấn visa Séc, Hotline: 0986147298 / 02462911462 / 0947242247; Zalo: 0972873399 / 0986147298; Skype: Yenvisa247; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Tham khảo