Visa Liechtenstein

DỊCH VỤ XIN VISA LIECHTENSTEIN TẠI VISA247

     Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới dịch vụ làm visa của Visa247. Hiện nay nhu cầu đi lại giữa các nước trên Thế giới là vô cùng lớn, cùng với mục đích tham quan danh thắng cùng người thân, gặp gỡ đối tác hay vươn xa tầm học hỏi… Chúng tôi hiểu những khó khăn của khách hàng khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thị thực nhập cảnh. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng thủ tục chi tiết và thời gian làm việc chi tiết của Visa Liechtenstein. Rất mong được hợp tác và làm việc cùng Quý khách!

 Công quốc Liechtenstein

     Liechtenstein (phiên âm tiếng Việt: Lích-tên-xtanh), tên chính thức Công quốc Liechtenstein là một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu, giáp với Thụy Sĩ ở phía Tây và Áo ở phía Đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Liechtenstein có tổng sản phẩm quốc nội GDP trên đầu người cao nhất thế giới khi được điều chỉnh bởi sức mua tương đương và có nợ nước ngoài thấp nhất thế giới. Liechtenstein cũng có tỉ lệ thất nghiệp thấp thứ nhì thế giới là 1,5% (thấp nhất là Monaco).

Ảnh: Quốc kỳ Liechtenstein

     Với một lịch sử có niên đại từ thế kỷ 14, Liechtenstein là một vùng đất tuyệt vời của lâu đài cổ tích, nhà gỗ được trang trí bằng hoa phong lữ, đồng cỏ Rhine và những ngôi làng nhỏ ở dãy Alps. Tuy nhỏ bé, nhưng Liechtenstein có những nét đặc trưng rất riêng mà chưa chắc những quốc gia cường quốc khác đã làm được.

1. Thông tin chung về visa Liechtenstein.

     Hiện tại Liechtenstein chưa có cơ quan đại diện tại Việt Nam, Đại sứ kiêm nhiệm tại Đại sứ quán Thụy Sĩ. Vì vậy việc xin cấp visa nhập cảnh Liechtenstein được thực hiện thông qua Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam.

     Khi du khách nhập cảnh và xuất cảnh vào Liechtenstein, công dân nước ngoài bắt buộc phải có hộ chiếu còn giá trị, hoặc giấy tờ thay thế khác với thị thực đi kèm.

     Việc cấp thị thực ngắn hạn Liechtenstein (Schengen) hiện được tiến hành tùy theo hoàn cảnh và tùy theo việc đánh giá đối với mỗi trường hợp riêng biệt, với các tiêu chí như mục đích chuyến đi và dự định thời điểm về nước.

- Đương đơn xin visa Liechtenstein phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Hồ sơ xin visa Liechtenstein phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hay trễ nhất 20 ngày trước ngày dự định đi.

- Đương đơn phải trực tiếp đến nộp HS tại PTrung tâm tiếp nhận (VFS) theo lịch hẹn đã đặt. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.

- Hồ sơ được xem xét dựa trên chứng từ do đương đơn cung cấp (HS không hoàn chỉnh có thể bị từ chối cấp visa).

- Khi cần thiết, đương đơn xin visa Liechtenstein sẽ được mời đến phỏng vấn và yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

- Tất cả các chứng từ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch sang tiếng Anh có công chứng.

- Tất cả chứng từ phải nộp bản dịch và bản gốc để đối chiếu. Trung tâm tiếp nhận chỉ giữ lại bản dịch.

- Các tài liệu, chứng từ phải dung khổ giấy A4, không chấp nhận chứng từ bằng fax và e-mail.

Ảnh: Phong cảnh Liechtenstein - Nhỏ mà kỳ diệu

2. Thủ tục cơ bản để cấp visa Liechtenstein.

- Hoàn thành mẫu đơn xin visa Liechtenstein, in đơn và ký tên cá nhân, cung cấp 02 ảnh 3,5x4,5cm nền trắng (diện tích khuôn mặt chiếm 80% diện tích ảnh).

- Hộ chiếu (có ít nhất 2 trang trắng, trong vòng 10 năm, còn hạn ít nhất ba tháng tính đến khi hết hạn visa).

- Bằng chứng về phương tiện giao thông (book vé máy bay, hoặc các phương tiện khác).

- Bảo hiểm du lịch, sức khỏe và tai nạn (bảo hiểm ít nhất 30.000 €) cho khu vực Schengen. 

- Các tài liệu chứng minh nhân thân: CMND, sổ hộ khẩu, ĐK kết hôn.

- Các tài liệu chứng minh về việc làm của người xin visa Liechtenstein.

+ Chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp: ĐKKD, xác nhận thành viên, xác nhận nộp thuế của công ty…

+ Nhân viên: Hợp đồng lao động, các QĐ bổ nhiệm, tiếp nhận nhân sự, xác nhận lương, bảo hiểm xã hội.

+ Dành cho sinh viên: Xác nhận học tập của nhà trường.

+ Đối với người đã nghỉ hưu: Các giấy tờ bằng chứng về quyền hưởng lương hưu.

+ Đối với người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam khi xin visa Liechtenstein: Giấy phép lao động, thị thực lưu trú hợp pháp.

- Các tài liệu chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư.

- Tuyên bố xác nhận thẩm quyền của cha mẹ cho đương đơn là trẻ em vị thành niên đi du lịch mà không có cha mẹ, kèm theo bản sao CMND, hộ chiếu của cả bố và mẹ đương đơn.

Ảnh: Visa Liechtenstein

3. Thủ tục chi tiết visa Liechtenstein theo mục đích nhập cảnh.

* Visa Liechtenstein cho mục đích Du lịch.

- Thư mời bảo lãnh:

+ Từ một công ty tổ chức tour du lịch tại Liechtenstein kèm theo các giấy tờ hồ sơ pháp lý của công ty tour.

+ Từ 1 cá nhân là công dân của Liechtenstein hoặc là người nước ngoài cư trú dài hạn tại Liechtenstein: Cung cấp mặt hộ chiếu, cơ sở lưu trú của người bảo lãnh; Cung cấp các giấy tờ chứng minh công việc làm, thu nhập, tài chính, sao kê tài khoản cá nhân.

- Lịch trình chi tiết trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại Liechtenstein.

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Liechtenstein (book khách sạn).

- Chứng minh sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam: Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập khác.

* Visa Liechtenstein cho mục đích Công tác.

- Thư mời gốc của tổ chức, doanh nghiệp tại Liechtenstein, hãy đảm bảo rằng thư đó bao gồm thông tin chi tiết của bên mời, thông tin chi tiết của người mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của công ty (người) đó với người nộp đơn, bên trả chi phí cho chuyến đi, lịch trình chi tiết chuyến đi, thư mời này phải được gửi email được gửi trực tiếp bằng email (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) tới Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ từ tổ chức tại Liechtenstein.

- Mặt hộ chiếu của người ký thư mời.

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Liechtenstein (book khách sạn).

- ĐKKD của công ty tại Việt Nam, xác nhận nộp thuế.

- Sao kê tài khoản của công ty và của nhân sự được mời tại Việt Nam 6 tháng gần nhất.

- Quyết định công tác của công ty có nhân sự được mời.

- Các tài liệu chứng minh mối quan hệ thương mại giữa 2 bên.

* Visa Liechtenstein cho mục đích thăm thân nhân.

- Thư mời của cá nhân là công dân tại Liechtenstein hoặc người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Liechtenstein (có visa Liechtenstein còn hiệu lực), nội dung bao gồm thông tin chi tiết của người mời, thông tin chi tiết của người được mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của người mời với người được mời, bên trả chi phí cho chuyến đi, kèm theo mặt hộ chiếu của người mời. Thư mời nêu được trách nhiệm và cam kết đương đơn rời khỏi khu vực các nước Schengen trước khi thị thực hết hạn. Thư mời gửi trực tiếp bằng email (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) tới Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ từ người mời hiện đang sinh sống hợp pháp tại Liechtenstein.

- Chứng minh công việc làm, thu nhập, tài chính, sao kê tài khoản cá nhân, chỗ ở của người mời.

- Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận ĐK kết hôn….

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Liechtenstein của người được mời (book khách sạn) – tài liệu này không cần nếu người mời chứng minh được chỗ ở để mời đương đơn đến.

- Chứng minh sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam: Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập khác, Giấy khai sinh, CMND của người thân (phụ thuộc).

     Liên hệ Visa247 để được hỗ trợ miễn 100% phí tư vấn visa Liechtenstein, Hotline: 0986147298 / 02462911462 / 0947242247; Zalo: 0972873399 / 0986147298; Skype: Yenvisa247; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Tham khảo