Visa Romania

DỊCH VỤ XIN VISA ROMANIA TẠI VISA247

   Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới dịch vụ làm visa của Visa247. Hiện nay nhu cầu đi lại giữa các nước trên Thế giới là vô cùng lớn, cùng với mục đích tham quan danh thắng cùng người thân, gặp gỡ đối tác hay vươn xa tầm học hỏi… Chúng tôi hiểu những khó khăn của khách hàng khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thị thực nhập cảnh. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng thủ tục chi tiết và thời gian làm việc chi tiết của Visa Romania. Rất mong được hợp tác và làm việc cùng Quý khách!

Ảnh: Quốc kỳ  Romania

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ.

I. Visa Romania mục đích Du lịch: Visa cấp cho khách tham quan muốn đi du lịch đến Romania.

Để đăng ký thị thực du lịch, các tài liệu sau phải cung cấp:

1. Bản gốc xác nhận quý vị sẽ được tiếp đón như một khách du lịch bởi một nhà điều hành tour du lịch Romania, được đăng ký trong sổ đăng ký của các công ty lữ hành, bản gốc của chứng từ du lịch.

2. Xác nhận đặt phòng khách sạn với họ tên đầy đủ của khách du lịch cũng như xác nhận thanh toán.

3. Bản sao hành trình (chi tiết chuyến bay) với ngày xác nhận khởi hành từ Romania. Ngày chi tiết chuyến bay tương ứng với chi tiết chuyến bay được đề cập trong một xác nhận tour và chứng từ.

4. Hộ chiếu gốc, phải có ít nhất 2 trang trống để xin thị thực và phải có giá trị trong thời gian 6 tháng sau khi thị thực hết hạn.

5. Đơn khai xin Visa Romania đã hoàn thành, được in và ký tên trực tiếp bởi người nộp đơn;

6. Ảnh chụp 3,5x4,5 nền trắng, ảnh chụp hở tai và trán.

7. Bản gốc hoặc bản sao bảo hiểm y tế, có giá trị trên lãnh thổ Romania và bao gồm toàn bộ thời hạn của thị thực

Lưu ý - Nếu không phải là công dân Việt Nam, quý vị cần cung cấp các tài liệu bổ sung sau:

8. Giấy phép thường trú tại Việt Nam có giá trị trên 90 ngày.

- Theo quy định, bằng chứng cho việc lưu trú ở Việt Nam có thể là thị thực hoặc thẻ cư trú.

- Đối với người nộp đơn xin Visa Romania dưới 18 tuổi, đơn xin cấp thị thực cần được ký bởi bố/ hoặc mẹ, kèm theo ghi chú bố/ hoặc mẹ, hồ sơ cần bổ sung thêm bản sao giấy khai sinh của người xin cấp thị thực, và bản sao hộ chiếu và thị thực của bố/ hoặc mẹ.

Ảnh: Visa Romania

II. Visa Romania mục đích công tác: Visa cấp cho khách muốn đến Romania hoạt động thương mại với đối tác, tham dự hội nghị, hội thảo, triển lãm liên quan đến hoạt động thương mại…

Để nộp hồ sơ xin thị thực tiêu chuẩn, các tài liệu sau phải được cung cấp:

1. Thư mời nhập cảnh Romania từ một doanh nghiệp hoặc cơ quan công quyền có tham gia các cuộc họp, hội nghị, hội chợ hoặc đại hội liên quan đến thương mại hoặc công nghiệp. Thư mời nêu chi tiết bên mời và bên được mời, mục đích mời, thời gian mời, địa điểm mời đến, bên chi trả chi phí chuyến đi…. Cung cấp mặt hộ chiếu của người ký thư mời.

2. Hộ chiếu gốc, phải có ít nhất 2 trang trống để xin thị thực và phải có giá trị trong thời gian 6 tháng sau khi thị thực hết hạn.

3. Đơn khai xin Visa Romania đã hoàn thành, được in và ký tên trực tiếp bởi người nộp đơn;

4. Ảnh chụp 3,5x4,5 nền trắng, ảnh chụp hở tai và trán.

5. Hồ sơ cá nhân: CMND, sổ hộ khẩu, ĐK kết hôn.

6. Hồ sơ chứng minh việc làm, thu nhập của người được mời.

7. Quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty phía VIệt Nam.

8. ĐKKD công ty phía Việt Nam, xác nhận nộp thuế, Sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất.

9.Xác nhận đặt phòng khách sạn với họ tên đầy đủ của khách du lịch cũng như xác nhận thanh toán.

10. Bản sao hành trình (chi tiết chuyến bay) với ngày xác nhận khởi hành từ Romania. Ngày chi tiết chuyến bay tương ứng với chi tiết chuyến bay được đề cập trong thư.

11. Bản gốc hoặc bản sao bảo hiểm y tế, có giá trị trên lãnh thổ Romania và bao gồm toàn bộ thời hạn của thị thực.

III. Visa Romania mục đích thăm thân: Visa cấp cho khách đến Romania với mục đích thăm viếng người nhà có quan hệ gần, người báo lãnh là công dân có quốc tịch Romania hoặc là người có cư trú lâu dài tại Romania.

Để nộp hồ sơ xin thị thực tiêu chuẩn, các tài liệu sau phải được cung cấp:

1. Thư mời của cá nhân bảo lãnh. Thư mời nêu chi tiết bên mời và bên được mời, mục đích mời, thời gian mời, địa điểm mời đến, bên chi trả chi phí chuyến đi…. Cung cấp mặt hộ chiếu của người ký thư mời.

2. Người mời cung cấp các giấy tờ chứng minh việc làm, thu nhập, nơi ở tại Romania.

3. Hộ chiếu gốc của người được mời, phải có ít nhất 2 trang trống để xin thị thực và phải có giá trị trong thời gian 6 tháng sau khi thị thực hết hạn.

4. Đơn khai xin Visa Romania đã hoàn thành, được in và ký tên trực tiếp bởi người nộp đơn;

5. Ảnh chụp 3,5x4,5 nền trắng, ảnh chụp hở tai và trán.

6. Hồ sơ cá nhân: CMND, sổ hộ khẩu, ĐK kết hôn.

7. Hồ sơ chứng minh việc làm, thu nhập của người được mời.

8. Bản sao hành trình (chi tiết chuyến bay) với ngày xác nhận khởi hành từ Romania. Ngày chi tiết chuyến bay tương ứng với chi tiết chuyến bay được đề cập trong thư.

9. Bản gốc hoặc bản sao bảo hiểm y tế, có giá trị trên lãnh thổ Romania và bao gồm toàn bộ thời hạn của thị thực.

10. Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, thư từ email qua lại, ảnh chụp chung… tùy từng trường hợp cụ thể.

Chú ý cho hồ sơ các mục đích

 - Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Romania tại Việt Nam có thể yêu cầu thêm tài liệu trước khi cấp thị thực, mời quý vị đến một cuộc phỏng vấn hoặc kéo dài thời gian xét duyệt đối với hồ sơ xin thị thực của Quý vị.

- Khách hàng chuẩn bị hồ sơ Visa Romania nộp trước 15 ngày làm việc trước ngày khởi hành, nộp hồ sơ và thanh toán phí lãnh sự sẽ thực hiện tại Phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cảu Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Romania.

 Liên hệ Visa247 để được hỗ trợ miễn 100% phí tư vấn Visa Romania, Hotline: 0986147298 / 02462911462 / 0947242247; Zalo: 0972873399 / 0986147298; Skype: Yenvisa247; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

 

Tham khảo