Tìm hiểu thêm về Visa

Tìm hiểu thêm về Visa (Bài viết có giá trị bổ sung về tìm hiểu và nhận biết thế nào là visa)

Visa còn được gọi là thị thực để đi lại giữa các quốc gia. Một người có thể đi đến 1 quốc gia khác bằng nhiều cách khác nhau như:

-          Sử dụng thị thực được cấp do đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc xin trực tiếp từ quốc gia mà họ muốn đến.

-          Cán bộ nhà nước đi công tác khi sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ thì ko cần pải xin thị thực

-          Các nước đã ký hiệp ước với nhau về việc đi lại giữa các quốc gia mà ko cần pải xin thị thực

-          Sử dụng thẻ Apec

Hiện nay việc đi lại giao lưu kinh tế, văn hoá, du lịch giữa các nước là rất cần thiết và phát triển nên việc xin cấp thị thực được nhiều người quan tâm. Họ có thể đi bằng 1 trong các cách thức trên tuy nhiên hiện nay, mọi người đi bằng cách thứ nhất đó là lập hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán, lãnh sự quán và chờ đại sứ quán, lãnh sự quán xem xét hồ sơ và cấp thị thực cho họ trong một khoảng thời gian nhất định ( tuỳ từng quốc gia)

Một đại sứ quán, lãnh sự quán của một quốc gia nào đó họ đồng ý cấp thị thực cho 1 ai đó họ sẽ có điều kiện và họ xem xét đánh giá trên năng lực hồ sơ của khách hàng và đồng ý cấp thị thực cho khách hàng ở lại quốc gia của họ trong 1 khoảng thời gian nhất định ( thường là ko quá 90 ngày trên 1 lần nhập cảnh).

Những loại thị thực mà đại sứ quán, lãnh sự quán họ cấp cho khách hàng thường là: 1 tháng/1 lần; 3 tháng/1 lần; 3 tháng/2 lần; 6 tháng/1 lần; 6 tháng/ nhìu lần hoặc 1 năm, tuỳ theo yêu cầu và công việc của khách hàng tại nước của họ mà họ cấp.

Để đảm bảo được thủ tục được chính xác, nhanh gọn và không phiền tới cán bộ hành chính thường thì khách hàng hay quan tâm tới việc sử dụng dịch vụ. Việc sử dụng dịch vụ hiện nay được đánh giá trên các tiêu chí nhanh, gọn, chất lượng tốt và đảm bảo giá thành rẻ.Hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chuyên tư vấn lập hồ sơ xin visa và Visa 247.com.vn cũng là một trong những thành viên của các công ty dịch vụ.Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và làm hồ sơ visa quý khách sẽ nhận được những thành quả tốt nhất khi sử dịch vụ của chúng tôi. Xem thêm tại Dịch vụ Visa

Những khó khăn khi xin Visa đi CH Czech

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI XIN VISA CH CZECH - TÌM HIỂU NHỮNG KHÓ KHĂN KHI LÀM THỦ TỤC VISA ĐI CH CZECH

Vì sao xin visa đi Czech lại khó?

  CH Czech là một trong các quốc gia thuộc khối Schengen và là một trong những quốc gia có người Việt Nam lao động ở đó khá đông. Khi nền kinh tế của họ phát triển thì nhu cầu giao thương giữa các doanh nghiệp CH Czech và Việt Nam ngày càng lớn. Họ muốn đến Việt Nam mình thì đơn giản chỉ cần cung cấp cho bên dịch vụ hộ chiếu photo, ngày vào ngày ra là sau 2 ngày họ sẽ được nhận thị thực nhưng ngược lại công dân Việt Nam mình muốn sang nước bạn (CH Czech) thì lại là cả vấn đề lớn:

  Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ mào 1 ngày duy nhất cho từng mục đích đi nên số lượng người đi là quá lớn sẽ ko dc giải quyết để được nộp hồ sơ.

  Hồ sơ sẽ được xét duyệt tại Đại sứ quán ở TP. Hà nội nên việc đi lại của khách hàng hiện nay rất khó khăn và tốn kém.

  Việc phải xếp hàng lấy số để được nộp hồ sơ là một trong những vấn đề bức xúc và nhức nhối. Hiện nay nhiều khách hàng phải đi xếp hàng từ 1h đêm để được có số nộp vào buổi sáng. Như vậy quý khách phải mất ăn, mất ngủ để được nộp hồ sơ và nếu trẻ khoẻ thì ko có vấn đề gì nhưng có rất nhiều trường hợp là 70, 80 tuổi muốn được cấp thị thực để thăm con cháu thì cũng phải xếp hàng từ rất sớm thì mới được nộp hồ sơ

  Một buổi làm việc thì đại sứ quán chỉ tiếp nhận được khoảng hơn 10 trường hợp.

  Với những khó khăn đang là vấn đề chung của những ai muốn xin visa để được nhập cảnh vào CH Czech thì dịch vụ Visa247 chúng tôi cam kết sẽ giúp quý vị giải quyết và tháo gỡ những khó khăn đó:

-  Tư vấn cho các bạn nộp hồ sơ sang 1 nước thứ 3 mà đảm bảo cho bạn vẫn nhập cảnh được trực tiếp vào CH Czech.

-  Nếu khách vẫn muốn nộp vào Đại sứ quán CH Czech thì chúng tôi có đội ngũ nhân viên có thể đi xếp hàng lấy số trước cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng về hồ sơ để đủ điều kiện để nộp.

-  Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí và đảm bảo sức khoẻ để tự tin vào nộp hồ sơ.

-  Dịch vụ Visa247 cam kết với khách hàng là khi đạt visa mới thu phí dịch vụ của khách hàng.

Tìm hiểu thêm Dịch vụ Visa

Những khó khăn và hướng giải quyết trong thủ tục xin visa

Những khó khăn và hướng giải quyết trong thủ tục xin visa.

Chúng tôi xin trích ngắn những tình huống gây khó khăn thường gặp khi các bạn làm thủ tục xin cấp visa.

Hiện nay việc đi lại giao lưu với các quốc gia trên thế giới đang được coi là vấn đề toàn cầu hoá tuy nhiên nó ko pải là quyền theo páp luật cho mỗi công dân của một nước sở tại. Để đi lại được thì công dân của mỗi nước đều pải tiến hành các thủ tục để xin thị thực nhập cảnh vào nước mà mình muốn đến và việc xin thị thực đó hiện nay đang vướng pải rất nhiều khó khăn:

-          Do không pải là quyền cho nên cán bộ của đại sứ quán, lãnh sự quán của nước mà công dân việt nam muốn nhập cảnh có thể từ chối việc xin cấp visa nhập cảnh vào nước họ.

-          Việc chuẩn bị hồ sơ để đạt được các điều kiện được cấp visa mà đại sứ quán, lãnh sự quán yêu cầu là rất khó

-          Hồ sơ chỉ được nộp tại 2 nơi đó là đại sứ quán và lãnh sự quán nên khách hàng pải đi lại rất mất thời gian và tốn kém.

-          Nếu hồ sơ chuẩn bị ko kỹ sẽ bị trả về và yêu cầu bổ sung hồ sơ do vậy pải đi đi lại lại rất mất thời gian và chi phí.

-          Việc đặt lịch hẹn và khai from là một trong những vấn đề quan trọng để bạn được cấp visa nhưng do chưa có kinh nghiệm nên việc làm đó thường bị làm sai và kết quả là bị từ chối visa.

Theo như những khó khăn sơ bộ trên thì ta thấy rằng việc tư vấn và làm hồ sơ xin cấp visa là một trong những vấn đề quan trọng để đạt được kết quả tốt. Với kinh ngiệm nhiều năm tư vấn thì visa 247.com.vn sẽ giúp quý khách hàng giải quyết các khó khăn trên và đạt được kết quả tốt. Các việc mà bên visa247.com.vn có thể làm cho khách hàng là:

-          Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng có bộ hồ sơ chuẩn và đủ điều kiện để nộp hồ sơ

-          Có văn pòng tại 2 miền nam bắc để giúp khách hàng đi nộp và nhận kết quả, và có thể đại diện cho khách hàng đi nộp và đi lấy kết quả cho khách hàng trong một số trường hợp cụ thể.

-          Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí

-          Hướng dẫn khách hàng xử lý hồ sơ nếu khách hàng đã từng bị từ chối cấp visa, hướng dẫn khách hàng cách làm thủ tục hành chính tại các đại sứ quán và lãnh sự

Tìm hiểu thêm dịch vụ visa do chúng tôi cung cấp

Phân biệt Visa và Hộ chiếu khác nhau như thế nào?

   Phân biệt Thị Thực (Visa) và hộ chiếu (passport) . Visa và hộ chiếu khác nhau như thế nào?

   Hiện nay 2 khái niệm này rất hay bị nhầm lẫn, nhiều người luôn nghĩ rằng cứ có hộ chiếu là có thể đi lại giữa các quốc gia mà không cần đến thị thực, hiểu như vậy là chưa hoàn toàn đúng nên bài viết này chúng tôi giải thích rõ cho các bạn biết thế nào là visa và thế nào là hộ chiếu.

   1. Visa nếu theo từ điển Anh việt thì được hiểu là: thị thực (con tem hoặc dấu do viên chức của cơ quan ngoại giao của nước ngoài đóng lên hộ chiếu để cho biết người cầm hộ chiếu có thể vào, đi qua hoặc rời nước của họ) và nó có các loại như:

                      - Entry visa: thị thực nhập cảnh

                      - Exit visa: thị thực xuất cảnh

                      - Transit visa : thị thực quá cảnh

  Visa nếu theo từ điển tiếng việt thì được hiểu là: Tem, dấu thị thực của cơ quan đại diện một nước ngoài đóng trên hộ chiếu, cho phép người mang hộ chiếu đi đến hoặc rời khỏi nước đó.

   Dù hiểu theo cách nào thì đều có nghĩa chung là: Cơ quan có quyền lực, có tem, hoặc dấu đóng lên hộ chiếu và cho phép người cầm hộ chiếu có thể đi vào hoặc rời khỏi nước họ.

>>>Xem ngay: Thủ tục xin Visa vào Việt Nam uy tín số 1 Việt Nam

   2. Hộ chiếu giống như là một giấy phép thông hành cho bạn xuất cảnh của nhà nước Việt nam. Khi bạn được cấp hộ chiếu, có nghĩa nhà nước Việt Nam xác nhận bạn là công dân Việt Nam có đủ quyền hợp pháp theo Pháp luật Việt Nam và được phép đi nước ngoài (thường là tới tất cả các nước). Xin cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an các tỉnh/thành trực thuộc trung ương.

   Hộ chiếu có nhiều loại: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao.Đối với hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ bạn vẫn phải xin thị thực còn hộ chiếu ngoại giao thì không cần xin thị thực.

   Như vậy, từ 2 khái niệm phân tích ở trên về hộ chiếu và visa thì ta có thể phân biệt được thế nào là hộ chiếu và thế nào là visa. Visa là do cơ quan quyền lực của nước bạn cần đến đặt trụ sở tại nước sở tại hoặc nước ngoài cấp cho bạn để phục vụ việc đi lại còn hộ chiếu là do cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho bạn. Visa hay còn gọi là thị thực được dán trên hộ chiếu.

Tìm hiểu thêm: Làm visa nhanh     Hộ chiếu nhanh

Làm thế nào để xin visa nhanh

Làm thế nào để xin visa nhanh? Tìm hiểu thủ tục xin cấp visa

   Khi nhu cầu đi lại để giao lưu học hỏi hiện nay được cho là cần thiết thiết và phát triển hiện nay thì khách hàng đang bị vướng mắc bởi việc xin thị thực (visa) gặp nhiều khó khăn, đó là những khó khăn nào mời các bạn cùng chia sẻ và cùng giải quyết tốt để việc xin cấp visa đươc thực hiện nhanh chóng.

   Bạn muốn đi công việc tại Châu Âu nhưng bạn đang gặp khó khăn về việc chậm được cấp visa do cơ quan Đại sứ, Lãnh sự hẹn ngày trả kết quả chậm hơn so với ngày bạn muốn đi? Vậy giải quyết thế nào? => Tôi lấy ví dụ bạn muốn đi công tác tại CH Pháp và bạn là người có hộ khẩu thuộc khu vưc phía bắc, nộp hồ sơ tại Đại sứ quán CH Pháp thì công việc đầu tiên các bạn phải làm là: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với Đại sứ quán, trong khoảng thời gian chờ đến ngày hẹn để nộp hồ sơ thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ cho thật kỹ và chu đáo.

   Hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và kỹ là đạt được các điều kiện mà đại sứ quán yêu cầu, sau đó bạn dịch thuật hồ sơ, khai from… ngày có lịch hẹn bạn lên nộp hồ sơ, phỏng vấn, lăn dấu vân tay và chụp hình. Quý vị sẽ có lịch trả kết quả sau khi nộp xong hồ sơ và bạn muốn kết quả đó nhanh hơn so với phiếu hẹn? Hãy liên hệ tới chúng tôi. Visa247 đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, Hoàn thiện hồ sơ xin visa nhanh sẽ giúp quý vị làm visa nhanh chóng, lấy kết quả sớm hơn so với thời gian hẹn của Đại sứ quán, làm visa theo yêu cầu của khách..

Dịch vụ làm visa nhanh do Visa247 cung cấp sẽ làm hài lòng quý vị về quỹ thời gian tiết kiệm và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

VISA247

VPKD Hà Nội: Số nhà 28, ngách 1, ngõ 111 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

VPGD HCM: Số 353C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0986 147 298 - 0972 87 33 99 - 0947 242 247 - 0913 59 47 45

ĐT: 02 462 911 462;  Email: Yenvisa247@gmail.com

Chuyên xuất cảnhVisaxuatcanh247@gmail.com

Liên hệ

Vui lòng để lại địa chỉ email và số điện thoại để chúng tôi liên hệ lại với bạn

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input