Điểm đến du lịch bậc nhất ở Tây Bắc - Sa Pa Lào Cai

sapa Một trong những mục tiêu quan trọng của việc Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh Lào Cai đến năm 2020, tầm nhìn 2030 là xây dựng Sa Pa thành điểm du lịch nghỉ dưỡng tiêu biểu khu vực Đông Nam Á. 

 

 

Sa Pa điểm du lịch bậc nhất phía Tây Bắc nước ta

Phấn đấu đến năm 2020, trong cơ cấu khối dịch vụ, du lịch Lào Cai sẽ trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng , tạo bước tiến đến năm 2030 là ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung, đưa Lào Cai trở thành một trong những điểm đến du lịch bậc nhất của vùng Tây Bắc nước ta với hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, sản phẩm chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu mang bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh Lào Cai, thân thiện với môi trường.
Theo dự thảo điều chỉnh quy hoạch, Lào Cai sẽ có các vùng du lịch trọng điểm, trong đó, vùng Tây Bắc tỉnh Lào Cai (Sa Pa, Bát Xát) với loại hình du lịch chủ đạo là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái gắn với khu bảo tồn thiên nhiên, du lịch văn hóa, đi bộ dã ngoại, tham quan làng bản; vùng Đông Bắc tỉnh Lào Cai (Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai) với loại hình du lịch chủ đạo là du lịch sinh thái, cộng đồng, tham quan di tích lịch sử, lễ hội; vùng Trung tâm và phía nam tỉnh Lào Cai (thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, một phần huyện Văn Bàn) với loại hình du lịch chủ đạo là du lịch biên giới, du lịch tâm linh và du lịch mua sắm, thương mại.
Bên cạnh đó, tỉnh Lào Cai sẽ chủ động mở rộng các sản phẩm du lịch, nhanh chóng giải quyết các vấn đề mạng lưới giao thông giữa các điểm du lịch trong địa bàn tỉnh. Tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về thái độ, văn hóa ứng xử, chất lượng phục vụ, bồi dưỡng kiến thức, văn hóa nền tảng chung cho đội ngũ hướng dẫn viên bản địa. Ngoài sản phẩm du lịch, UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh cần phải quy hoạch cửa hàng bán các loại mặt hàng mang bản sắc Lào Cai tại các khu vực tàu xe, trạm xăng, trạm dừng nghỉ...

 

Các dịch vụ cung cấpđăng ký visa | lam visa macao | visa đi ai cập | lam visa di uc | visa hong kong

 

 

Tham khảo