Thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ

anh-2-8398-1384424261

 

 

Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng thị thực  qua kênh điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lời hơn trong việc đi du học, du lịch, công tác hay đi làm việc giao thương bên Thổ Nhĩ Kỳ. Việc áp dụng hình thức này đem lại sự nhanh chóng và tiện lợi cho người dân.

E – visa (Thị thực điện tử ) là một trong những dạng khác của Visa thông thường. Với dịch vụ trực tuyến này khách hàng có thể dễ dàng thực hiện chỉ với một số thao tác đơn giản và tất cả các thủ tục đăng ký không mất nhiều thời gian nhanh và tiện lợi hơn so với hình thức visa thông thường.

Việc E-visa Thổ Nhĩ Kỳ còn có đặc điểm không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại đại sứ quán, khi này người đăng ký chỉ cần khai thông tin cơ bản trực tiếp tại web evisa.gov.tr/en/ , sử dụng thẻ Master Card hoặc thẻ Visa Card để thanh toán với lệ phí 20USD. Hệ thống sẽ gửi lại thông báo về hộp thư mà bạn đã đăng ký.

Để nhập cảnh bạn chỉ cần in và xuất trình E-visa kèm passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ. Khi này bạn có thể tham quan và du lịch tại đất nước với nhiều kỳ quan thiên nhiên độc đáo.

Bên cạnh đó người đăng ký cần phải lưu lại E-visa trong suốt thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ để có thể xuất trình khi cần thiết.

E-Visa có thời hạn 180 ngày từ ngày cấp và cho phép người sở hữu có thể nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ một lần với mục đích du lịch hoặc công tác trong thời gian không quá 30 ngày.

Điều kiện quan trọng nhất để xin cấp E-visa là người đăng ký phải có visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Bên cạnh đó, visa hoặc thẻ cư trú này phải còn hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ. Một lưu ý quan trọng nữa là E-visa chỉ có giá trị khi người đăng ký sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines. 

Tham khảo