Thông tin về xin thị thực của Đức

thongtinvisa

 

 

Một số điều bạn cần lưu ý khi làm visa Đức.

Các trường hợp nộp đơn xin cấp thị thực, ngoài lệ phí giải quyết hồ sơ là 60, hoặc 30 Euro khoảng 1.700.000VMD hoặc 900.000 VND tính theo tỷ giá ngân hàng vào thời điểm nộp đơn hoặc có thể thanh toán bằng Euro với thẻ tín dụng, Khi này đại sứ quán không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Xin lưu ý quý vị rằng, chỉ những thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu VISA, MASTER và AMERICAN EXPRESS mới có thể được chấp nhận và quý vị có thể phải trả phí giao dịch tại nước ngoài nếu sử dụng thẻ tín dụng không phải của Đức. Khoản phí giao dịch này do tổ chức phát hành thẻ tín dụng đưa ra đối với quý vị, chứ không phải là lệ phí do Đại sứ quán đưa ra.

CHÚ Ý.

Những người mời chào dịch vụ bên ngoài Đại sứ quán không phải là nhân viên của Đại sứ quán. Việc nhờ những người này làm dịch vụ là không cần thiết và cũng không làm tăng khả năng được cấp thị thực.

Tất cả các tờ hướng dẫn và mẫu đơn xin cấp thị thực có thể tải từ trang web của sứ quán xuống. Kể cả nhân viên của Đại sứ quán hay các cá nhân  và tổ chức khác cũng không phát các tờ hướng dẫn hoặc mẫu đơn xin cấp thị thực.

Lưu ý đặc biệt dành cho người xin thị thực:

Do số lượng đơn xin cấp thị thực hiện nay rất lớn nên dự kiến cho tới cuối tháng 9 năm 2014 Quý vị có thể phải chờ đến 6 tuần mới đặt được lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực. Vì vậy, đề nghị Quý vị đặt hẹn sớm - về nguyên tắc sẽ không có ngoại lệ cho các trường hợp không đặt hẹn qua hệ thống.

Tham khảo